(+84)28 2200 0113

info@ffood.com.vn

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Discussion – 

0

Discussion – 

0

QUẢN LÝ TỒN KHO, ĐỊNH LƯỢNG NGUYÊN VẬT LIỆU VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG FFOOD

Quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu là những công việc quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực F&B. Với đặc thù của ngành dịch vụ ăn uống, các nguyên vật liệu phục vụ đa phần là những sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, yêu cầu sự tươi mới và quy định bảo quản khắt khe, chính vì thế rất nhiều người kinh doanh khi bắt đầu công việc đã gặp rất nhiều khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích, tìm ra phương pháp và kế hoạch quản lý tồn kho/nguyên vật liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Tầm quan trọng khi quản lý được tồn kho, định lượng nguyên vật liệu cho mỗi thành phẩm

Hạn chế thất thoát nguyên vật liệu

+ Thất thoát nguyên vật liệu là câu chuyện đau đầu của rất nhiều người chủ khi kinh doanh. Một thành phẩm được cấu thành từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau vì thế nếu không định lượng được nguyên vật liệu và quản lý không chặt chẽ sẽ dẫn đến tình trạng bị thâm hụt và không tìm ra nguyên nhân.

Theo dõi tình trạng nguyên vật liệu để quản lý chất lượng thành phẩm

+ Duy trì chất lượng nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm được tạo ra .

+ Quản lý nguyên vật liệu giúp xác định được số lượng, chất lượng và hạn sử dụng để đảm bảo rằng mỗi thành phẩm tạo ra đều từ những nguyên vật liệu chất lượng cao.

Làm chủ được quy trình cung ứng với nhà cung cấp

+ Quản lý tốt tồn kho, nắm bắt được số lượng và chất lượng nguyên vật liệu giúp bạn chủ động hơn khi làm việc với nhà cung cấp và không bị gián đoạn công việc kinh doanh.

Ứng phó biến động thị trường

+ Cập nhật xu hướng thị trường, sự biến động theo nhu cầu khách hàng, giá cả và điều chỉnh định lượng tồn kho phù hợp tránh những tình huống phát sinh đột ngột.

Lập kế hoạch quản lý nguyên vật liệu, tồn kho trong kinh doanh F&B

– Xây dựng bản định lượng nguyên vật liệu tạo nên các thành phẩm

+ Định lượng nguyên vật liệu là điều tiên quyết để bạn có thể lập kế hoạch quản lý kho thành công. Với bảng định mức này bạn sẽ có cơ sở để xác định chi phí, giá bán cũng như kiểm soát được lượng nguyên vật liệu sử dụng.

+ Ngoài ra việc định lượng được nguyên vật liệu giúp bạn tạo ra công thức đồng nhất khi tạo ra thành phẩm và cắt giảm được một vài chi phí liên quan đến đào tạo và xác định được mức tiêu hao bỏ ra là bao nhiêu phần trăm cho mỗi cột mốc doanh thu. 

+ Đây là cách vô cùng hiệu quả giúp bạn quản lý được chi phí – lợi nhuận kinh doanh vậy nên ngay từ ban đầu, bạn đã phải nắm được con số đó và tìm cách giữ ổn định mức tỷ lệ đó mỗi ngày.

– Chọn nhà cung cấp uy tín, kiểm soát giá cả và chất lượng nguyên vật liệu đầu vào

+ Nguyên vật liệu có thể thay đổi mức giá liên tục, vì vậy hãy kiểm soát giá cả đầu vào một cách chặt chẽ. Thường xuyên theo dõi việc tăng giảm giá của các nhà cung cấp và lựa chọn đơn vị có nguồn hàng chất lượng và ổn định nhất.

+ Khi tiến hành đặt mua hãy xác định rõ bạn cần những loại nguyên vật liệu nào, số lượng mỗi loại là bao nhiêu, yêu cầu của từng loại và quá trình giao nhận hàng ra sao. 

+ Khi ký hợp đồng với nhà cung cấp, hãy đưa ra các chính sách giá, chiết khấu, quy định khi thay đổi rõ ràng để làm căn cứ nếu nhà cung cấp có ý định gian lận.

– Kiểm tra tồn kho hàng ngày 

+ Để giải bài toán “quản lý nguyên vật liệu” thì việc kiểm tra hàng tồn kho mỗi ngày là không thể bỏ qua. Kiểm kê kho mỗi ngày giúp chủ quán biết được mức tồn kho đang ở mức nào, chủ động cho kế hoạch nhập hàng, tối ưu hóa chi phí cho các lần nhập nguyên vật liệu.

Định lượng nguyên vật liệu, quản lý tồn kho với phần mềm quản lý bán hàng FFood

Dựa theo nhu cầu khách hàng và sự phát triển của công nghệ hiện đại, phần mềm quản lý bán hàng FFood ra đời – là giải pháp quản lý bán hàng toàn diện, giúp cho việc quản lý nguyên vật liệu – tồn kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo dõi tình trạng tồn kho

+ Phần mềm sẽ tự động trừ nguyên vật liệu vào tồn kho khi hoàn tất đơn hàng trên hệ thống. Mỗi thành phẩm được bán ra, số lượng và nguyên vật liệu tương ứng sẽ được trừ kho trên hệ thống. 

+ Theo dõi số lượng và giá trị của nguyên vật liệu được cập nhật tự động trên hệ thống mà không cần phải tốn nguồn lực kiểm kho thủ công sau mỗi ngày làm việc.

Định lượng nguyên vật liệu từng thành phẩm

+ Xây dựng công thức và định lượng nguyên liệu cho từng thành phẩm. Điều này giúp quy trình thực hiện được chính xác, hạn chế lãng phí, thất thoát và ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm. 

Cảnh báo hạn mức tồn kho tối thiểu

+ Cài đặt số lượng tồn kho tối thiểu, bạn có thể biết được nguyên liệu nào sắp hết, từ đó đưa ra phương án đảm bảo nguồn cung ổn định.

Theo dõi lịch sử nhập/xuất/sửa/xóa nguyên vật liệu

+ Phần mềm ghi lại chính xác ngày, giờ nhập kho nguyên liệu hay các thao tác bán hàng/ nhập/ xóa nguyên liệu.. một cách chính xác.

Quản lý nhà cung cấp

+ Lưu trữ thông tin về các nhà cung cấp, giá cả,… đảm bảo nguồn cung ổn định và giá cả hợp lý.

Quản lý tồn kho là công việc phải theo dõi mỗi ngày, có thể thấy phần mềm quản lý bán hàng FFood có rất nhiều tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý tồn kho, nguyên vật liệu của người kinh doanh F&B giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, hạn chế thất thoát từ đó doanh số bán hàng được nâng cao.

Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ hotline: 028 2200 0113 để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm phần mềm  phần mềm quản lý bán hàng FFood ngay hôm nay!

Tags:

Pham Vu

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like