(+84)28 2200 0113

info@ffood.com.vn

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Discussion – 

0

Discussion – 

0

Top 5 ý tưởng kinh doanh F&B đang là xu hướng trong năm 2023

top 5 ý tưởng kinh doanh F&B đang là xu hướng 2023

Mặc dù tình hình kinh tế chung trong năm 2023 gặp khá nhiều khó khăn nhưng ngành F&B tại Việt Nam vẫn luôn giữ được tốc độ phát triển ổn định. Không chỉ dừng lại ở một nhu cầu thiết yếu, nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng phong phú và đa dạng khiến cho ngành F&B cũng vì thế mà trở nên sôi động hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là khoảng thời gian sau dịch. Vậy những ý tưởng kinh doanh F&B nào đã và đang trở thành xu hướng trong năm 2023? Hãy cùng Bitebolt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cà phê muối

Xu hướng nước uống nổi bật nhất từ 2022 đến nay chính là Cà Phê Muối – sự kết hợp thú vị đầy sáng tạo giữa thức uống quen thuộc là cà phê và hương vị mới mẻ lạ miệng của kem muối khiến cho thức uống này không chỉ được săn đón bởi giới trẻ mà còn được yêu thích bởi nhiều lứa tuổi khác nhau.

Tuy nổi lên một cách nhanh chóng nhưng là một trong số ít những loại đồ uống giữ được phong độ ổn định và kéo dài, Cà Phê Muối thực sự đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ không chỉ làm thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm mà còn là chủ đề được nhắc đến thường xuyên trên các kênh truyền thông.

Cà phê muối

Các sản phẩm healthy và organic lên ngôi

Tuy không phải là một loại hình kinh doanh mới mẻ nhưng kể từ sau đại dịch Covid nhu cầu sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khoẻ trở nên tăng vọt, kéo theo sự phát triển nhanh chóng của xu hướng kinh doanh các sản phẩm organic và hữu cơ. Chính vì khách hàng đã ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề sức khoẻ mà ngày càng có nhiều nhà hàng và quán ăn bổ sung thêm những lựa chọn món ăn có thành phần giàu dinh dưỡng, hoặc mô hình kinh doanh chuyên về sản phẩm thực dưỡng, hữu cơ, tốt cho sức khoẻ cũng vì thế mà trở thành một lựa chọn kinh doanh hấp dẫn.

Thực phẩm organic

Thực phẩm chay là một trong những xu hướng kinh doanh F&B thịnh hành

Ngày càng có nhiều người chọn chế độ ăn uống thuần thực vật, hoặc chế độ ăn nhiều thực vật thay thế trong bữa ăn hàng ngày. Điều này xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường và sức khoẻ ngày càng cao của người tiêu dùng và sự đa dạng của các loại thực phẩm chay khiến cho việc áp dụng chế độ ăn chú trọng vào thực vật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, không chỉ các nhà hàng chay ngày càng được đầu tư hơn về không gian lẫn chất lượng mà các quán ăn và quán cà phê thông thường cũng đã bắt đầu đưa nhiều món ăn có nguồn gốc từ thực vật hơn vào menu của mình.

thực phẩm chay

Quán cà phê theo concept

Kinh doanh quán cà phê là loại hình kinh doanh không bao giờ hết “hot” mà ngược lại sẽ luôn có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Thói quen đến quán cà phê để gặp gỡ bạn bè, làm việc, check-in và phục vụ các nhu cầu kết nối từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong lối sống của người dân ở các thành phố lớn, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng này các quán cà phê với các concept độc đáo, sáng tạo không ngừng xuất hiện cũng như đổi mới, và chắc chắn sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Quán cà phê concept

Các món ăn theo mùa dễ dàng trở thành trend

Năm 2023 là một năm ngành F&B được nhắc đến nhiều hơn cả trên các trang mạng xã hội, bằng chứng cho thấy các đại diện như “Gỏi gà măng cụt”, “Trà mãng cầu”,….đã chiếm sóng truyền thông một khoảng thời gian khá dài và trở thành những “trend” ẩm thực thu hút sự chú ý mạnh mẽ. Mùa nào – thức nấy, các món ăn thức uống theo mùa nhanh chóng trở thành những xu hướng kinh doanh được nhiều chủ quán lựa chọn dù ngắn hạn tuy nhiên đạt được hiệu quả cao vì sự cộng hưởng của tính chất thời vụ và lợi thế truyền thông.

Trà mãng cầu

Kinh doanh F&B tuy là một ngành đầu tư mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên cũng rất cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có kế hoạch phát triển lâu dài và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp chính là tiền đề quan trọng để có những bước định hướng đầu tiên cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những yếu tố như công nghệ ứng dụng trong ngành F&B, nhân sự, vị trí hoạt động,….cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp.

Tags:

zoey

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like